Press Release (Vietnamese): Công bố danh sách đại biểu tham dự Diễn đàn Đối Thoại Lãnh Đạo Trẻ Việt-Úc 2017

Hà Nội, Việt Nam – 17/3/2017

Diễn đàn Đối Thoại Lãnh Đạo Trẻ Việt-Úc (Australia-Vietnam Young Leadership Dialogue, viết tắt là AVYLD) đã tuyển chọn 20 nhà lãnh đạo trẻ đại diện Úc và Việt Nam để tham dự cuộc đối thoại đầu tiên tại Sydney, Úc từ ngày 15 đến 18, tháng 5, 2017.

Dự án phi lợi nhuận xuyên biên giới này được hỗ trợ bởi Bộ Ngoại giao và Thương mại của Chính phủ Úc thông qua Hội đồng Úc-ASEAN (Australian-ASEAN Council, viết tắc là AAC). AAC được thành lập vào tháng 9 năm 2015 bởi Bộ trưởng Ngoại giao Úc với mục đích tăng cường sự gắn kết và hợp tác mạnh mẽ hơn với khu vực Đông Nam Á thông qua qua các hoạt động kinh doanh, khoa học, nghệ thuật và liên kết văn hóa. Những đối tác khác bao gồm UTS:INSEARCH, KPMGMuru-D, EY, Bluescope Việt Nam, Horwood Partners và StudyNSW thuộc Văn phòng Thủ hiến và Nội các Bang New South Wales cùng nhiều đơn vị khác.

Cô Thảo Nguyễn, Chủ tịch hội đồng quản trị của AVYLD cho biết, “Các đại biểu được chọn cho cuộc đối thoại đầu tiên này đều là những nhà lãnh đạo sáng tạo có tầm nhìn xa. Những câu chuyện tràn đầy cảm hứng của họ làm cho chúng tôi tin rằng họ sẽ là những người đặt nền móng cho cuộc đối thoại vững bền giữa Úc và Việt Nam”.

Đại sứ Úc tại Việt Nam, ngài Craig Chittick, đã tham gia vào quá trình tuyển chọn và đã tổ chức một buổi tiệc riêng tối qua cho các đại biểu Việt Nam, cho biết: “Quan hệ của Úc và Việt Nam trong tương lai sẽ mang tính chất năng động và đột phá dựa trên những mối liên kết cá nhân sâu sắc. Nhóm tham gia diễn đàn đầu tiên này là những nhà lãnh đạo nổi bật trong nhiều lĩnh vực và sự đóng góp của họ trong việc xây dựng mối quan hệ đối tác mạnh mẽ giữa Úc và Việt Nam sẽ có tầm ảnh hưởng trong nhiều năm và thập kỷ tới”.

Cuộc đối thoại sẽ kéo dài bốn ngày với mục đích thúc đẩy sự hiểu biết và hợp tác giữa hai nước thông qua các cuộc thảo luận và hội thảo giữa các diễn giả và đại biểu. Chủ đề bao quát sẽ tập trung vào “sự đột phá” trong các lĩnh vực như khả năng lãnh đạo, giáo dục, kinh doanh và phát triển quốc gia. Những đại biểu tham dự sẽ có cơ hội giao tiếp với các nhà lãnh đạo toàn cầu, quan chức cấp cao và những doanh nhân thành đạt từ Úc lẫn Việt Nam.

“Chúng tôi rất vui mừng được làm đối tác quan trọng của AVYLD và ủng hộ cuộc đối thoại bằng cách tổ chức một ngày của sự kiện này tại UTS Business School ở Sydney. Chúng tôi sẽ khuyến khích các đại biểu khám phá và thảo luận về tương lai của ngành giáo dục, và chúng tôi mong muốn được nghe những quan điểm, câu hỏi và ý tưởng của họ”, ông Tim Laurence, Trưởng khoa Giáo dục tại UTS:INSEARCH cho biết.

AVYLD đã được hưởng ứng nồng nhiệt với hơn 1400 người quan tâm tham gia và nhận được 375 đơn đăng ký đủ tiêu chuẩn. 10 đại biểu đại diện cho Úc và 10 đại biểu khác đại diện cho Việt Nam đã được chọn thông qua một quá trình xét tuyển nghiêm ngặt. Nhóm đại biểu đa dạng này bao gồm các lãnh đạo từ nhiều lĩnh vực khác nhau như nghệ thuật, tài chính, công nghệ, từ thiện, kinh doanh, giáo dục và y tế.

Anh Andy Triệu, đại biểu của Úc và người dẫn chương trình truyền hình của đài SBS Pop Asia rất phấn khởi vì “có được cơ hội kết nối với bạn bè mới và cùng lúc giúp đỡ tương lai của Việt Nam và Úc.”

“AVYLD là một nền tảng thực sự cần thiết. Nuôi dưỡng và duy trì mối quan hệ giữa hai nước sẽ mở ra những cơ hội vô tận, bao gồm việc tạo ra các nhà lãnh đạo mới cho tương lai”, anh Andy Triệu nói thêm.

Cô Hương Đặng, đại biểu của Việt Nam, người đang đảm nhiệm vị trí Quản lý Hợp tác Quốc tế tại doanh nghiệp xã hội KOTO nói, “Tôi mong muốn được gặp các đại biểu khác và tham gia vào các dự án của họ không chỉ để học hỏi mà còn trao đổi kiến thức và hình thành một cộng đồng để chúng ta có thể hỗ trợ lẫn nhau, hoặc thậm chí làm việc với nhau cho một số dự án cộng đồng.”

Cô Rachel Bùi, CEO của diễn đàn Đối Thoại Lãnh Đạo Trẻ Việt-Úc mong được “gặp các đại biểu vào tháng 5 và giúp họ khởi xướng những sáng kiến có thể đóng góp đáng kể cho Australia và Việt Nam.” Cô bình luận thêm: “ Tương lai hai nước chắc chắn là trong tay họ.”

Các đại biểu đã được lựa chọn bởi một ban giám khảo bao gồm các lãnh đạo cấp cao từ Úc và Việt Nam. Thông tin của họ có thể được tìm thấy ở đây.

Để biết thêm thông tin về AVYLD: www.australiavietnam.org hoặc theo dõi trang Facebook:
www.facebook.com/avyld.

Để biết thêm thông tin về Hội đồng Australia-ASEAN: www.dfat.gov.au/aac.

Diễn đàn Đối Thoại Lãnh Đạo Trẻ Việt-Úc năm 2017 được hỗ trợ bởi các đối tác tiêu biểu dưới đây:

logo

Media contact:
Rachel Bui
E: rachel@australiavietnam.org


20 đại biểu được lựa chọn để đại diện cho Việt Nam và Úc:

Các đại biểu Úc

David Ding – Quản lý Cộng đồng và Hoạt động của muru-D Singapore thuộc Telstra và cố vấn cho mạng lưới Khởi Nghiệp Trẻ Việt Nam.

Elsa Dominish – Chuyên gia Tư vấn Nghiên cứu tại UTS làm việc về các dự án tài nguyên thiên nhiên và biến đổi khí hậu trong các tổ chức nghiên cứu phi chính phủ và tư nhân tại Úc và Châu Á.

Eloise Hahn – Quản lý Truyền thông tại Loreto Úc và Đông Nam Á và cựu phóng viên, trước đây đã sản xuất hai bộ phim tài liệu dài về cuộc sống ở Kolkata India.

Kathryn Louise Michie – Quản lý Hợp tác Khu vực Công tại Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên, nơi cô giám sát các dự án phát triển và bảo tồn quốc tế trên khắp Châu Á-Thái Bình Dương.

Mark Andrew Schultz – Cố vấn cao cấp tại Nous Group, nơi anh dẫn đầu các dự án nhằm cải thiện hiệu quả hoạt động của tổ chức và phát triển các sáng kiến chính sách công cho các chính phủ, trường đại học và doanh nghiệp.

Shuyin Tang – Giám đốc Đầu tư tại Unitus Impact nơi cô dành bốn năm qua làm việc trong ngành đầu tư tác động và có kinh nghiệm dày dặn với các doanh nghiệp xã hội.

Nguyên Trần – Nhà Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo tại IBM Úc, công ty đặt trụ sở ở Melbourne, nơi anh đang phát triển các kỹ thuật và ứng dụng nghiên cứu trong lĩnh vực xử lý ngôn ngữ tự nhiên và deep learning.

Andy Triệu – Người dẫn chương trình truyền hình tại đài SBS Pop Asia với đam mê gây dựng sự đa dạng trong ngành giải trí Úc.

Isabella Trương – Dược sĩ Tư vấn tại Học viện Blackmores với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành dược. Isabella mong muốn giúp đỡ cộng đồng cải thiện sức khỏe tốt hơn.

Caroline Vũ – Trưởng phòng Tác động của Impact Investment Group, cô đã thành lập mạng lưới riêng của mình cho các nhà lãnh đạo mới trong hoạt động từ thiện và đầu tư tác động.

Các đại biểu Việt Nam

Hương Đặng – Quản lý Hợp tác Quốc tế của doanh nghiệp xã hội Úc mang tên Know One Teach One (KOTO). Cô là người đoạt danh hiệu Sinh viên Quốc tế Victoria năm 2013.

Hoàng Đào – CEO của Monkey Junior, ứng dụng điện thoại có hơn 1,5 triệu người dùng và hiện là ứng dụng tập đọc số 1 được tải nhiều nhất trên App Store và Google Play ở nhiều quốc gia bao gồm Mỹ, Canada và Việt Nam.

Hằng Đỗ – Phó Chủ tịch Phát triển Kinh doanh và Quan hệ Đối ngoại tại Seedcom, một tập đoàn trẻ với danh mục 10 công ty gồm Juno.vn, Tiki.vn, Giaohangnhanh.com v.v.

Hà Lâm – Đồng sáng lập Triip.me, công ty khởi nghiệp này được quỹ mạo hiểm đầu tư với mục đích tạo ra những trải nghiệm địa phương độc đáo ở 98 quốc gia và 635 thành phố với hơn 4500 tour du lịch tùy chọn.

Nga Lê – Giám đốc cấp cao của XLE, công ty phát triển các dự án Saigon Heat, VBA và Jr. NBA. Nga đã thành lập một cơ sở riêng để giúp phụ nữ Việt Nam tự tin hơn về tinh thần lẫn thể chất.

Vinh Lê – Trưởng Khoa Giáo dục Sư phạm tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Vinh hiện là một phó giáo sư trẻ ở Việt Nam sau khi trở về từ Hoa Kỳ, tại đây anh đã hoàn thành luận án Tiến sĩ về Toán tại Đại học Harvard.

Khôi Nguyễn – Đạo diễn phim trẻ đầy đam mê từng đoạt giải thưởng và mới đạt được một hợp đồng sách thông qua blog du lịch của anh, blog này đã có hơn 40.000 người theo dõi.

Phillip Nguyễn – Phó Chủ tịch Phát triển Kinh doanh của Imex Pan Pacific Group, một tập đoàn đa ngành kiểm soát phần lớn thị trường Việt Nam trong việc phân phối các thương hiệu quốc tế lớn.

Tín Nguyễn – CEO của Trung Thủy Group, một tập đoàn đa dạng chuyên về bất động sản, du lịch và thương mại. Tín là một doanh nhân thành đạt và hiện đang làm việc với dự án căn hộ Lancaster.

Hằng Vũ – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Japan Vietnam Medical, trong đó cô dẫn đầu các dự án tái cơ cấu, hoạt động và đồng tài trợ để cải thiện các cơ sở và dịch vụ bệnh viện.