Press Release (Vietnamese): Các nhà lãnh đạo trẻ từ Úc và Việt Nam quy tụ tại Thành phố Hồ Chí Minh nhân dịp tuần APEC để bàn cách đóng góp cho tương lai hai nước.

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam – 15 Tháng 11 2017

Các nhà lãnh đạo thế hệ mới của Úc và Việt Nam đã tập trung tại Thành phố Hồ Chí Minh cuối tuần trước để tham gia cuộc hội ngộ đại biểu tổ chức bởi Diễn đàn Lãnh Đạo Trẻ Việt-Úc (AVYLD), diễn ra sau tuần lễ APEC. 20 đại biểu của AVYLD được chọn lựa từ hơn 1.400 người quan tâm đăng ký.

Nhóm lãnh đạo trẻ tuổi này đã gặp để thảo luận những cách hợp tác xuyên biên giới với mục đích tạo ra nhiều tác động tích cực trong cộng đồng và đất nước, cụ thể là vai trò của họ trong việc đạt được Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hiệp Quốc cho Việt Nam và Úc.

Thủ tướng Úc, ông Malcolm Turnbull, đã gặp gỡ những người sáng lập AVYLD tại Đà Nẵng, Việt Nam, trong tuần lễ APEC. Ông đã rất ấn tượng với dự án này và hãnh diện vì Chính phủ Úc là đơn vị hỗ trợ chính.

AVYLD được ra mắt cách đây một năm tại Sydney với sự hỗ trợ của Chính phủ Úc thông qua Hội đồng Úc-ASEAN của Bộ Ngoại giao và Thương mại.

AVYLD đã tổ chức diễn đàn đầu tiên tại Sydney vào tháng 5 năm nay, với sự có mặt của các diễn giả nổi bật tại Australia và Việt Nam như Christine Holgate (Chủ tịch Hội đồng Úc-ASEAN), Trần Trọng Kiên (Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Thiên Minh Group) và Andrew McIntyre (Phó Hiệu trưởng của RMIT).

Elouise Hahn, một trong những đại biểu nói rằng AVYLD là “Một kinh nghiệm chuyển hóa đột phá không thể nào quên”. Nguyễn Trọng Khôi, một đại biểu Việt Nam cho biết: “AVYLD đã thay đổi tôi từ trong ra ngoài.”

Nhóm đại biểu đầu tiên của AVYLD bao gồm nhiều doanh nhân và lãnh đạo trẻ nổi bật từ nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh doanh, khởi nghiệp, nghiên cứu, doanh nghiệp xã hội, phi lợi nhuận và truyền thông.

Bà Nguyễn Cát Thảo, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị của AVYLD cho biết, “Diễn đàn này là một nền tảng nuôi dưỡng mối quan hệ hợp tác giữa các nhà lãnh đạo trẻ để thúc đẩy tầm ảnh hưởng của họ và tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn. Chúng tôi tự hào vì đã bắt đầu phong trào này”.

Sự kiện hội ngộ đại biểu AVYLD tại Thành phố Hồ Chí Minh đã được tổ chức thành công nhờ sự hỗ trợ của các đơn vị có tầm nhìn xa như RMIT, Đối tác Tổ chức Sự kiện, Tập đoàn Thiên Minh (TMG), Nhà Tài trợ Chính và Tổng Lãnh sự quán Úc tại thành phố Hồ Chí Minh.

“Ưu tiên chính của RMIT là tạo nên những kinh nghiệm chuyển hóa cho sinh viên của chúng tôi, giúp họ chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc sống và công việc, và hỗ trợ những cựu sinh viên RMIT trong hành trình của họ. Là một trường đại học toàn cầu với mục đích giúp đỡ sinh viên và cựu sinh viên thay đổi thế giới thông qua sự đổi mới, RMIT tự hào là đã hỗ trợ AVYLD”, ông Gerard Shanahan, Giám đốc, Bộ phận Thực thể và Kinh nghiệm Toàn cầu của RMIT.

Ông Trần Trọng Kiên, Chủ tịch TMG và Nhà Tài trợ Chính của sự kiện hội ngộ đại biểu, cho biết: “Các thành viên của AVYLD thể hiện sự năng động, sáng tạo và tinh thần “dám nghĩ dám làm” của các doanh nhân trẻ ở Úc và Việt Nam. Tôi tin rằng Diễn đàn này mang tính chất thực tế và có giá trị vì kết quả của nó sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến mối quan hệ cũng như sự phát triển kinh tế của hai nước. Trong hơn 23 năm phát triển, Tập đoàn Thiên Minh đã và đang hợp tác với nhiều đối tác ở Úc. Tôi thật sự hy vọng rằng AVYLD là nơi mà các doanh nghiệp có thể chia sẻ ý tưởng và hợp tác hiệu quả hơn trong tương lai.”

AVYLD đang tìm kiếm những đối tác tiềm năng có thể sẵn sàng hỗ trợ các đại biểu với những sáng kiến của họ hoặc trở thành đối tác chính thức của AVYLD. Nếu bạn quan tâm xin vui lòng đăng ký tại đây: www.australiavietnam.org/newsletter và email nathan@australiavietnam.org.

Xem thêm thông tin về AVYLD tại đây: www.australiavietnam.org hoặc theo dõi trang Facebook: www.facebook.com/avyld

Về Diễn đàn Lãnh đạo Trẻ Việt-Úc

Mục tiêu của AVYLD là tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà lãnh đạo trẻ Úc và Việt Nam có cơ hội tìm hiểu sâu sắc và hợp tác để tăng cường sự thịnh vượng về kinh tế, văn hóa và xã hội giữa Úc và Việt Nam.

Sự kiện hội ngộ đại biểu hàng năm này được hỗ trợ bởi TMG (Tập đoàn Thiên Minh), RMIT và Chính phủ Úc.

Liên hệ truyền thông:

Nathan Tran

nathan@australiavietnam.org

Đối Tác Xuất Sắc

aac-w-aust-gov-logo-cmyk-tag-inline-300

Đối tác Tổ Chức Sự Kiện

RMIT

Nhà Tài Trợ Chính

tmg

pr1 prime-minister