Thông cáo báo chí – Đại tướng Peter Cosgrove nhận lời trở thành Nhà bảo trợ chính thức của Diễn đàn Lãnh Đạo Trẻ Australia – Việt Nam (AVYLD)

Ngày 1 tháng 7 năm 2020

image1

Diễn đàn Lãnh Đạo Trẻ Australia – Việt Nam  (Australia-Vietnam Young Leadership Dialogue, viết tắt là AVYLD) vinh dự công bố sự tham gia của Đại tướng Peter Cosgrove với tư cách là Nhà Bảo trợ chính thức của diễn đàn.

Đại Tướng Peter Cosgrove là Toàn quyền thứ 26 của Úc với nhiệm kỳ kéo dài từ 2014 đến 2019. 

Ngài Peter có mối liên hệ lâu dài với Việt Nam, từ những ngày đầu tham gia nghĩa vụ quân sự và sau đó được vinh dự nhận Huân chương Chữ thập Quân đội (Military Cross). 

Ông cũng là một trong những người có ảnh hưởng lớn đến mối quan hệ song phương Australia – Việt Nam. Ngài Peter đã từng đồng hành cùng tổ chức AVYLD trong một số sự kiện và nổi bật nhất là sự kiện “Thông báo khởi động chính thức chương trình Lãnh đạo Trẻ Australia – Việt Nam năm 2019” tại Dinh Toàn quyền Admiralty House, thành phố Sydney. 

Năm 2018, với cương vị Toàn quyền Australia, Ngài Peter và Phu nhân đã có chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Ông được các nhà lãnh đạo hàng đầu của Việt Nam đón chào nồng nhiệt và cùng tham gia các hoạt động kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao song phương. Trong chuyến thăm đó, Ngài Peter đã dành thời gian gặp gỡ các đại biểu AVYLD. 

Sự đồng hành của Ngài Peter tại AVYLD với tư cách Người bảo trợ sẽ giúp AVYLD tăng cường tập trung đầu tư vào các nhà lãnh đạo trẻ, và thông qua họ, thúc đẩy sự thịnh vượng chung của Australia và Việt Nam.

past-avyld-delegates-posed-with-their-exellencies-the-governor-general-of-the-commonwealth-of-australia-and-lady-cosgrove_avyld-051018

(Nhà đồng sáng lập và các cựu đại biểu của AVYLD chụp ảnh cùng Ngài Peter và Phu nhân Cosgrove)

Ngài Peter đã có một số chia sẻ khi bắt đầu đảm nhận vị trí Người bảo trợ của AVYLD: 

“Mối quan hệ của Australia và Việt Nam chưa bao giờ quan trọng hơn, và AVYLD là nền tảng hàng đầu để khai thác sức mạnh của những nhà lãnh đạo trẻ tuổi và qua đó thúc đẩy mối quan hệ chặt chẽ giữa hai nước.” 

“Cá nhân tôi đã có cơ hội gặp các đại biểu AVYLD, và đã thực sự được truyền cảm hứng bởi giá trị và sự đa dạng trong tư duy của các nhà lãnh đạo trẻ Australia – Việt Nam này.”

“AVYLD đã mang lại cho các đại biểu thành viên những thay đổi tích cực mang tính cá nhân, đồng thời thông qua trải nghiệm với chương trình, đem đến những quan điểm đột phá và động lực thúc đẩy mối quan hệ song phương giữa Australia và Việt Nam.”

“Tôi rất vui mừng khi trở thành Người bảo trợ của AVYLD và cùng tổ chức mang lại những cơ hội biến đổi tích cực, cũng như thông qua sự kết nối giữa những nhà lãnh đạo trẻ, góp phần phát triển một tương lai bền vững hơn cho Australia, Việt Nam và thế giới.” 

Cô Cát Thảo Nguyễn, Đồng sáng lập và Chủ tịch Hội đồng quản trị của AVYLD, đã có đôi lời phát biểu về cột mốc quan trọng này:

“Thay mặt cho cộng đồng AVYLD, chúng tôi vô cùng vinh dự khi Ngài Peter trở thành Người bảo trợ của tổ chức.”

“Là một người ủng hộ nhiệt tình các nhà lãnh đạo trẻ và mối quan hệ song phương giữa Australia và Việt Nam, Ngài Peter sẽ giúp phát triển hơn nữa các mục tiêu của chúng tôi và từ đó tăng cường sự thịnh vượng và bền vững của cả hai nước.

Cùng nhau, chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để xây dựng mối quan hệ hợp tác sâu sắc giữa các nhà lãnh đạo trẻ tài năng, với tầm nhìn toàn cầu và ý thức trách nhiệm xã hội. 

Chúng tôi hy vọng góp phần thay đổi mô hình và cách nghĩ hiện tại, đã không giúp chúng ta thực hiện được những nguyên tắc mấu chốt về bình đẳng và bền vững. Đặc biệt, trong giai đoạn hậu COVID, chúng ta cần đưa ra những ý tưởng và quan điểm mới nhằm hỗ trợ quá trình hồi phục chung của Australia và Việt Nam.  

Chúng tôi mong được hợp tác chặt chẽ với Ngài Peter trong tương lai và cùng nhau thực hiện chiến lược đầy tham vọng của tổ chức” 

Ngài Peter sẽ đảm nhiệm vị trí Nhà bảo trợ cho AVYLD trong thời gian 5 năm kể từ tháng 7 năm 2020

Nhấp vào đây, để tìm hiểu thêm thông tin về Ngài Peter.

 

Để tìm hiểu thêm thông tin về AVYLD:

Website: www.australiavietnam.org 

Social media: LinkedinFacebook